Hướng dẫn cách làm bánh Trung thu hình thỏ con

Bánh trung thu được làm với nhân ngọt đậu xanh, được nặn thành hình dáng các chú thỏ con xinh xắn, chắc chắn sẽ mang đến cho bạn một mùa trung thu đầy ý nghĩa.


Bột mì 330 gr
Dầu ăn 105 gr
Nước tro tàu 5 ml
Nước đường 200 gr
Đậu xanh 350 gr
Đường trắng 250 gr
Bột bánh dẻo 50 gr
Trứng vịt muối 10 quả
Rượu trắng 100 ml
Hạt dưa 100 gr
Trứng gà 1 quả
(Lòng đỏ)

Cho 200g bột mì vào tô trộn, khoét một lỗ ở giữa rồi cho 40g dầu ăn, 5ml nước tro tàu và 200ml nước đường vào trộn đều. Cho 100g bột còn lại vào và trộn đến khi thấy bột mịn là được.
Bước
2

Cho một lớp bột mì áo lên trên và để nghỉ 30 phút. Sau đó cân hỗn hợp bột lấy 50g bột và vo viên. Làm lần lượt cho đến hết chỗ bột.
Bước
3

Đậu xanh ngâm 3-4 tiếng đồng hồ cho nở mềm rồi cho vào nồi, chế nước xâm xấp mặt và nấu chín.
Bước
4

Tiếp theo, cho đậu xanh đã nấu chín và 250g đường vào máy sinh tố xay nhuyễn. Cho 50g dầu ăn, 30g bột mì và 50g bột bánh dẻo vào tô và trộn đều.
Bước
5

Cho đậu xanh đã xay nhuyễn ra chảo, cho 15 dầu ăn vào và đảo đều đến khi thấy đậu khô và tróc chảo. Khuấy đậu đều tay, sau đó cho hỗn hợp dầu và bột vào và tiếp tục đảo đều cho đến khi không còn dính tay tắt bếp và để nguội rồi dùng tay nhào với hạt dưa.
Nhớ xào nhân cho ráo một chút nha, nếu không khi nặn bánh bánh sẽ bị ướt dầu.
Bước
6

Tiếp theo, mình đập trứng muối lấy lòng đỏ, ngâm với rượu trắng trong 10 phút cho bớt tanh, sau đó đem hấp cách thủy 15 phút cho lòng đỏ trứng chín, có màu đục thì lấy ra để nguội.
Bước
7

Vì phần nhân có trọng lượng gấp đôi phần vỏ nên dùng chỗ đậu xanh bọc lấy lò đỏ trứng và cân sao cho đủ 100g nhé!
Bước
8

Lấy 1 viên bột ấn dẹt rồi cho nhân vào giữa và dùng tay miết bột bọc kín nhân. Vo tròn 2 viên bột nhỏ, vê dài ra rồi ấn dẹt để làm tai thỏ. Vo tròn 1 viên bột khác để làm đuôi thỏ. Dùng đậu đỏ đính lên làm mắt thỏ. Nếu muốn chú thỏ của mình đáng yêu hơn, chúng mình có thể nặn thêm một chiếc nơ xinh xắn nữa nhé!
Bước
9

Làm nóng trước lò ở 200 độ C. Lấy bánh đã tạo hình ra cho lên khay nướng có lót giấy nến rồi cho bánh vào nướng trong 5 phút. Lấy bánh ra xịt nước, cho bánh ngấm nước rồi để nghỉ 5 phút. Phết lòng đỏ trứng đã đánh tan lên mặt bánh, vặn lò lên 225 độ và nướng thêm 3 phút nữa hoặc đến khi bánh vàng mặt là được.
Bước
10

Bánh chín cho ra khỏi lò, để nguội là có thể dùng nhé! Có thể đặt trong các hộp để bảo quản hoặc dùng làm quà tặng nhé!

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *