Những điều cần phải biết khi sử dụng các nguyên liệu làm bánh

Đối với những nguyên liệu như trứng với hoa quả, bạn nên chọn những nguyên liệu tươi mới, tránh dùng những quả trứng đã bảo quản lâu và có dấu hiệu bị hỏng.


Sử dụng các có nguồn gốc uy tín
Bạn nên sử dụng các loại nguyên liệu làm bánh như bột mì, bơ, sữa của các hãng có uy tín trên thị trường, có xuất xứ, nguồn gốc và hạn sử dụng rõ ràng. Điều này không chỉ giúp cho những chiếc bánh của bạn chất lượng hơn, hương vị đảm bảo hơn, đồng thời cũng tốt cho sức khỏe của bạn hơn đấy.

Sử dụng các nguyên liệu tươi mới
Đối với những nguyên liệu như trứng với hoa quả, bạn nên chọn những nguyên liệu tươi mới, tránh dùng những quả trứng đã bảo quản lâu và có dấu hiệu bị hỏng.

Với những món bánh sử dụng hoa quả, bạn phải đảm bảo hoa quả chọn mua là hoa quả tươi ngon, không bị dập, không có mùi lạ, như vậy những món bánh của bạn sẽ có hương vị tươi mới và hoàn hảo hơn.

Không tự ý thay đổi nguyên liệu làm bánh
Việc tự ý thay đổi nguyên liệu làm bánh (trừ một số nguyên liệu có thể thay thế và được ghi rõ trong công thức) có thể dẫn đến việc thay đổi hoàn toàn hương vị của bánh. Trong một số trường hợp, các nguyên liệu được thay thế có thể kị với nhau, gây nguy hiểm và ảnh hưởng đến sức khỏe của người ăn.

Không tuân thủ đúng tỉ lệ công thức
Để có thể cho ra lò những mẻ bánh thơm ngon như ý thì việc tuân thủ đúng công thức là vô cùng quan trọng, từng thành phần nguyên liệu đều có một tỉ lệ nhất định phù hợp với nhau được ghi rõ trong công thức. Việc tự ý thay đổi tỉ lệ các nguyên liệu là 1 trong số nhiều nguyên nhân gây nên thất bại trong làm bánh.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *