Hướng dẫn cách làm bánh dẻo bột lọc

Bánh dẻo bột lọc với vỏ bánh dẻo dẻo, dai dai và sẽ không bị quá ngọt như bánh dẻo thông thường. Bánh được đóng khuôn nhưng những chiếc bánh trung thu nhỏ xinh dáng yêu, chắc chắn sẽ giúp bạn và gia đình có được bánh ngon cùng ăn và đón trăng rằm tháng 8 năm nay nhé!

Nguyên liệu làm bánh dẻo bột lọc

Bột gạo 100 gr
Bột bắp 70 gr
Đường trắng 65 gr
Muối 1 gr
Đậu xanh không vỏ 300 gr
Dầu ăn 15 ml

Trong tô lớn trộn đều 100g bột gạo với 50g bột bắp, 15g đường và 1g muối. Cho nước vào và nhào bột cho thật dẻo. Có thể dùng thêm nước lá dứa (lá nếp) để tạo màu cho bánh các bạn nhé!
Chú ý: Các bạn cho từ từ nước thôi nhé, đến khi cảm thấy bột quyện đều mà không dính tay là đã được.
Bước
2

Đậu xanh nấu chín, xay nhuyễn với 50g đường, 20g bột bắp và 15ml dầu ăn. Sên lửa nhỏ cho hơi ráo nước rồi viên lại thành 10 viên. Vê bột thành 10 viên nhỏ. Ép dẹp bột rồi viên một viên nhân đặt vào giữa. Viên tròn bột lại rồi cho vào khuôn đúc để tạo hình chiếc bánh.
Bước
4

Đem bánh đi hấp chín khoảng 25-30 phút. Bánh dẻo bột lọc với vỏ bánh dẻo dẻo, dai dai và sẽ không bị quá ngọt như bánh dẻo thông thường. Bánh được đóng khuôn nhưng những chiếc bánh trung thu nhỏ xinh dáng yêu, chắc chắn sẽ giúp bạn và gia đình có được bánh ngon cùng ăn và đón trăng rằm tháng 8 năm nay nhé!

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *