Hướng dẫn Cách làm bánh Trung thu nhân kim sa

Những chiếc bánh bao kim sa, bánh lava nhân trứng muối hay bánh sừng bò trứng muối với phần nhân sánh mịn, béo ngậy làm các tín đồ ăn uống sẵn sàng đổ gục thì những chiếc mới lạ này cũng không hè kém cạnh đâu nhé! Với lớp vỏ bánh nướng nhìn bình thường như bao chiếc bánh Trung thu khác, nhưng bên trong nó lại ẩn chứa một “bí mật” hấp dẫn chắc chắn sẽ làm bạn thích mê luôn đấy!

Trứng vịt muối 5 quả
(Lòng đỏ)
Sữa bột 35 gr
Bơ lạt 75 gr
Sữa đặc 120 gr
Đường bột 15 gr
Đậu xanh không vỏ 200 gr
Dầu ăn 70 ml
Đường trắng 45 gr
Bột mì 220 gr
Trứng gà 2 quả
(Lòng đỏ)
Nước đường 150 gr
(Nước đường làm bánh Trung thu)
Thêm tất cả
Thêm 1 ít: 110gr bột custard hay còn gọi là bột sư tử.
Dụng cụ thực hiện làm bánh trung thu nhân kim sa
Lò nướng , Khuôn bánh , Khay nướng

Bước
1

Bước đầu tiên, bạn làm phần nhân kem sữa trứng muối bằng cách để bơ ở nhiệt độ phòng, cắt miếng nhỏ nhưng không để bơ tan chảy. Còn trứng muối, bạn đập ra bát, tách lấy lòng đỏ rồi mang hấp hoặc nướng chín.
Bước
2

Bước tiếp theo, bạn mang trứng muối đi tán nhuyễn. Rồi sau đó, cho bột sữa cùng bột custard và bơ mềm vào một chiếc âu sạch. Dùng phới lòng khuất cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau, rồi cho sữa đặc vào khuấy cùng. Sau đó, bạn mang hỗn hợp nhân đi lọc qua rây cho mịn.
Bước
3

Sau khi lọc hỗn hợp nhân kim sa qua rây, bạn chia nhân thành các phần có trọng lượng khoảng 10gr rồi cho vào khuôn rồi để vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 6 tiếng để nhân đông lại.
Bước
4

Sau khi làm xong phần nhân kim sa, bạn làm nhân đậu xanh như sau: Đậu xanh ngâm khoảng 30 phút – 1 tiếng cho nở rồi vo sạch, nấu chín rồi cho vào máy xay nhuyễn rồi lọc qua rây cho mịn. Sau đó cho đậu xanh cùng dầu ăn và đường vào chảo chống dính sên như bạn vẫn làm nhân cho các loại bánh Trung thu khác.
Bánh Trung thu nhân kim sa

Sau khi thấy nhân đậu xanh quyện thành hỗn hợp dẻo mịn, đứng nhân, không dính chảo và vê tròn thấy nhân không bị chảy xệ thì bạn tắt bếp rồi chờ cho nhân nguội. Bạn cho tiếp bột custard vào và nhào nhân đến khi bột quyện với nhân đậu xanh trở thành khối kết dính.
Bánh Trung thu nhân kim sa

Bây giờ, bạn chia nhân đậu thành từng viên có trọng lượng khoảng 25gr rồi lấy màng bọc thực phẩm bọc lại cho nhân khỏi khô.
Bánh Trung thu nhân kim sa

Bước tiếp theo của cách làm bánh Trung thu Hồng Kông là bạn làm vỏ bánh như sau:

Chuẩn bị một cái âu to, sạch rồi cho bột mì và bột custard rây qua cho bột mịn. Sau đó, bạn dùng phời lồng trộn đều 2 loại bột này với nhau sau cho chừa một khoảng trống ở giữa. Sau đó cho dầu ăn, trứng cùng nước đường làm bánh nướng vào. Rồi dùng tay nhồi cho các nguyên liệu hòa quyện với nhau tạo thành một hỗn hợp dẻo mịn, dai là được. Bạn có thể cho các nguyên liệu trên ra một mặt phẳng để nhồi bột cho dễ. Cuối cùng, bạn để bột nghỉ khoảng 30 phút.
Bánh Trung thu nhân kim sa

Trong quá trình chờ bột nghỉ, bạn tiến hành gói nhân bánh. Lấy phần nhân đậu xanh đặt vào lòng bàn tay rồi ấn dẹt sao cho đều nhau. Sau đó, cho phần nhân kim sa vào rồi nhanh tay miết nhẹ các mép của nhân đậu xanh để tránh cho phần nhân kim sa bị chảy ra ngoài.
Bánh Trung thu nhân kim sa

Giờ bạn chia vỏ bánh ra thành các phần bằng nhau có trọng lượng khoảng 15gr rồi vo tròn lại. Sau đó cũng ấn dẹt rồi cho phần nhân đậu xanh và kim sa đã bọc ở trên vào. Rồi cũng bọc kín phần nhân lại. Sau đó, bạn cho bánh vào khuôn và thực hiện đóng bánh như cách làm truyền thống.
Bánh Trung thu nhân kim sa

Chuẩn bị lò nướng và bật ở 165 độ trước khoảng 10 phút. Sau đó đưa bánh vào nướng khoảng 10 phút. Sau 10 phút, bạn cho bánh ra ngoài và phết hỗn hợp trứng lên thành bánh. Bạn nên phết một lớp mỏng và đều khắp mặt bánh, không nên phết trứng quá dày làm mất hoa văn của bánh. Sau đó, tăng nhiệt lên 180 độ rồi nướng tiếp 10 phút nữa và lặp lại thao tác phết bánh. Cuối cùng, bật lò ở nhiệt độ 200 độ C và nướng khoảng 8 phút nữa là xong.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *