Hướng dẫn cách làm bánh trung thu dẻo nhân đậu xanh

dễ làm, nhan ăn, nguyên liệu dễ tìm. Chỉ cần trộn bột bánh dẻo với nước đường, nước hoa bưởi, rồi đóng khuôn với nhân đậu xanh là có thể măm măm ngay.

Bột bánh dẻo 100 gr
Nước đường 200 gr
(Bánh dẻo)
Nước hoa bưởi 5 ml
Đậu xanh không vỏ 150 gr
Dầu ăn 35 ml
Đường trắng 50 gr
Đậu xanh ngâm nở, nấu chín rồi xay nhuyễn cùng 50g đường, 30ml dầu ăn. Cho hỗn hợp lên bếp sên đến khi nhân ráo nước rồi vo thành những viên có kích thước như ý.
Bước
2

Cho 200ml nước đường bánh dẻo vào thau, thêm 5ml dầu ăn, nước hoa bưởi, trộn đều. Cho từng muỗng bột bánh dẻo vào, trộn đều cho bột tan. Để lại 2 muỗng canh bột để làm bột áo. Khi khuấy bột nặng tay, thì cho bột ra phần khay đã rải bột áo. Dàn bột đều cho bột áo phủ đều lên trên. Lấy màng bọc phủ kín bột, để bột nghỉ 30 phút.
Bước
3

Cán mỏng vỏ bánh cho nhân vào rồi viên tròn lại, phủ thêm lớp bột áo ra bên ngoài. Thoa khuôn bằng bột áo rồi cho bột vào khuôn nhấn hình. Cho vào khay đựng, đóng túi kín miệng. Để đến ngày hôm sau bánh sẽ trong và dẻo. Có thể bảo quản dùng dần trong khoảng 3-5 ngày ở nhiệt độ thường.
Bước
4

Bánh trung thu dẻo nhân đậu xanh dễ làm, nhan ăn, nguyên liệu dễ tìm. Thích hợp làm món bánh để chị em làm ngay cho dịp rằm sắp đến nhé!

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *