Hướng dẫn cách làm bánh Trung thu nướng hình con cá

Bánh nướng hình cá này sẽ khiến mâm cỗ Trung thu thêm ý nghĩa. Mùa Trung thu này hãy biến tấu hình dạng chiếc bánh theo sự sáng tạo của bạn nhé!

Bột mì 1 kg
Siro 750 ml
Dầu ăn 300 ml
Nước tro tàu 15 ml
Hạt bí 60 gr
Mè trắng 60 gr
Chà bông 700 gr
Trứng gà 1 quả
Hạt dưa 150 gr
Trong một hộp hoặc chén có nắp đậy, thêm 750ml siro vàng, 300ml dầu ăn, 15ml nước tro tàu và 30g bột mì, dùng phới khuấy đều cho đến khi chúng kết hợp. Để hỗn hợp qua đêm.
Bước
2

Ngày hôm sau, cho hỗn hợp siro vàng vào thau. Rây bột mì còn lại vào cùng với nhân hạt bí và mè trắng. Dùng phới trộn đều cho đến khi thành hỗn hợp mềm. Không nhào quá mạnh tay.
Nếu thấy bột nhão bạn có thể thêm 30gr bột mì nhé!
Bước
3

Đậy khăn lên hoặc bọc bột bằng màng bọc lại để trong 2 giờ. Sau 2 giờ, rắc một ít bột lên cho đỡ dính. Rồi nhào mịn bột.
Bước
4

Chia bột thành các phần nhỏ, mỗi phần có khối lượng 20g. Viên bột thành hình tròn. Ấn dẹt các viên bột xuống rồi cho chà bông vào trong. Tiếp tục viên lại thành các viên tròn sao cho bột bên ngoài bọc kín chà bông.
Bước
5

Rắc một ít bột lên khuôn bánh Trung thu hình cá để chống dính, thêm vài hạt mè rồi cho viên bột ấn vào khuôn. Dàn đều bột vào khuôn.
Bước
6

Sau đó, nhẹ nhàng lấy bánh ra khỏi khuôn. Xếp khuôn bánh lên khay nướng.
Bước
7

Nướng bánh ở nhiệt độ 190 độ C (375 độ F) trong 10 phút. Tắt lò nướng và để nguội trong 15 phút. Dùng cọ nhúng vào hỗn hợp gồm 1 lòng đỏ trứng hòa tan trong 15ml nước rồi phết lên bánh. Nướng bánh thêm một lần nữa trong 8-10 phút hoặc cho đến khi bánh có màu vàng nâu.
Bước
8

Để bánh Trung thu nướng hình cá nguội hoàn toàn rồi cất bánh vào trong hộp kín. Chờ 1-2 ngày cho đến khi vỏ bánh mềm và sáng bóng là được!

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *