Hướng dẫn cách làm bánh trung thu rau câu vị xoài

có màu vàng đặc bắt mắt, xoài chín ngọt thanh và thơm đăc trưng. Xoài chín xay nhuyễn ray mịn rồi trộn với nước rau câu đổ ra khuôn bánh trung thu là có ngay món tráng miệng mát lạnh măm măm giải nóng rồi nhé!


Xoài chín 200 gr
Đường trắng 150 gr

Bột rau câu con cá dẻo cho vào 1.5 lít nước, khuấy tan, để 30 phút cho nở. Xoài gọt vỏ, lấy phần thịt xoài cho vào máy xay, xay nhuyễn rồi lọc qua rây cho mịn. Giữ lại 1 ít thịt xoài cắt nhỏ.
Bước
2

Cho phần nước rau câu lên bếp đun sôi rồi cho vào 100g đường vào, khuấy đều cho đường tan. Khi nước rau câu sôi, cho phần nước xoài vào tiếp tục khuấy đều. Khi nước rau câu sôi lại thì nêm nếm vị ngọt tùy theo khẩu vị rồi tắt bếp.
Bước
3

Cho rau câu vào khuôn bánh, có sẵn ít thịt xoài cắt nhỏ. Đợi thạch nguội thì cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 giờ đồng hồ, sau đó lấy rau câu xoài ra cho vào đĩa, cắt thành từng miếng mời mọi người thưởng thức.
Bước
4

Bánh trung thu rau câu vị xoài có màu vàng đặc bắt mắt, xoài chín ngọt thanh và thơm đăc trưng. Xoài chín xay nhuyễn ray mịn rồi trộn với nước rau câu đổ ra khuôn bánh trung thu là có ngay món tráng miệng mát lạnh măm măm giải nóng rồi nhé!

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *