Các lỗi rất phổ biến khi sử dụng nguyên liệu làm bánh

Bạn chỉ nên thay thế một số loại nguyên liệu nhất định mà mình biết rõ công dụng và cách dùng để đảm bảo hương vị thơm ngon của chiếc bánh thành phẩm.


Dùng nguyên liệu không chất lượng, không tươi mới

là yếu tố quyết định nên hương vị của chiếc bánh mà bạn tạo ra. Do vậy, bạn cần sử dụng những nguyên liệu hoàn toàn tươi mới và chất lượng để có những chiếc bánh ngon và chuẩn vị.

Sử dụng nguyên liệu tươi mới

Những lỗi thường mắc phải khi dùng khuôn làm bánh
Sử dụng lò nướng đúng cách tránh một số lỗi cơ bản
Nguyên liệu cơ bản để làm bánh trung thu
Bạn hãy sử dụng những nguyên liệu làm bánh của các hãng uy tín trên thị trường, rõ nguồn gốc xuất xứ, hạn sử dụng và có ghi cả hướng dẫn sử dụng thì càng tốt. Tránh sử dụng nguyên liệu có nguồn gốc không rõ ràng hoặc đồ gia công, không đảm bảo chất lượng.

Dùng nguyên liệu của các hãng uy tín

Trứng dùng trong làm bánh cũng cần hoàn toàn tươi mới, tránh bảo quản lâu và có dấu hiệu hỏng. Nếu chiếc bánh bạn định làm có sử dụng thêm cả hoa quả tươi thì bạn nhớ lựa chọn những loại trái cây mới, tươi ngon, không bị dập nát hay có mùi lạ.

Trứng tươi và mới

Hoa quả tươi ngon

Tự ý thay đổi nguyên liệu

Mỗi loại bánh có sự hấp dẫn riêng là nhờ chính nguyên liệu tạo thành nên nó. Bánh sẽ bị thay đổi hương vị nếu bạn tự ý thay đổi các nguyên liệu làm bánh trong công thức. Thậm chí là đối với một số loại bánh, việc thay đổi nguyên liệu làm bánh còn có thể dẫn đến trường hợp các nguyên liệu kị nhau, gây nguy hiểm và ảnh hưởng đến sức khỏe người ăn.

Không được tự ý thay đổi nguyên liệu làm bánh

Bạn chỉ nên thay thế một số loại nguyên liệu nhất định mà mình biết rõ công dụng và cách dùng để đảm bảo hương vị thơm ngon của chiếc bánh thành phẩm.

Bánh ngon và có vị đặc trưng là nhờ các nguyên liệu làm bánh

Không tuân thủ đúng tỉ lệ trong công thức

Làm bánh không quá khó nhưng cũng không thể làm một cách tùy tiện. Muốn một mẻ bánh thành công bạn phải cân đo nguyên liệu làm bánh theo đúng tỉ lệ ghi trong công thức. Tỉ lệ này rất quan trọng để bạn có thể tạo nên những mẻ bánh thành công.

Phải giữ đúng tỉ lệ trong công thức làm bánh

Nguyên nhân thất bại chính trong việc làm bánh chính là việc tự ý thay đổi tỉ lệ nguyên liệu và không tuân theo công thức làm bánh đó các bạn ạ.

Tỉ lệ nguyên liệu quyết định sự thành công của mẻ bánh

Đây là những lỗi thường mắc phải về nguyên liệu làm bánh của các bạn khi bắt đầu học làm bánh. Hãy chuẩn xác ngay từ những điều nhỏ nhất để tạo thành thói quen cho mình trong quá trình làm bánh. Làm đúng từ những điều nhỏ nhất, lưu ý các lỗi cơ bản sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc tạo ra những chiếc bánh ngon và hấp dẫn.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *