Hướng dẫn cách làm bánh trung thu dẻo lá dứa

với màu xanh lá mạ đặc trung rất bắt mắt. Vị ngọt diu của lớp vỏ bánh dẻo cùng với vị béo ngọt của nhân dừa nạo khiến món bánh thêm đặc sắc. Các chị em có thể bỏ túi ngay cách làm đơn giản sau để có thể làm cho cả nhà nếm thử trong dịp trung thu này nhé!


Bột nếp 45 gr
(Rang)
Bột gạo 30 gr
Bột bắp 25 gr
Đường trắng 125 gr
Lá dứa 3 lá
Sữa tươi không đường 200 ml
Dầu ăn 20 ml
Dừa nạo 200 gr
Sữa đặc 2 muỗng canh
Bột mì 20 gr

Cho vào chảo 60ml nước, 100g đường nấu sôi, sau đó cho 200g dừa nạo, 2 muỗng canh sữa đặc, 20g bột mì cùng 1/8 muỗng cà phê muối vào xào nhân với lửa thấp. Cứ xào cho đến khi nhân dẻo quyện lại 1 khối không dính chảo là tắt bếp. Chờ nhân hơi nguội thì vo tròn (tỉ lệ nhân và vỏ bạn tính theo trọng lượng khuôn 1:1).
Bước
2

Lá dứa thái khúc, cho vào máy sinh tố cùng với sữa xay nhuyễn. Lược bỏ bã, lấy 185ml sữa lá dứa.
Bước
3

Trộn đều sữa lá dứa với 45g bột nếp, 30g bột gạo, 25g bột bắp, 25g đường và 20 ml dầu ăn. Sau đó hấp 30 phút cho bột chín. Khi bột chín thì lấy ra, để hơi nguội. Mang bao tay nhồi cho bột mịn dẻo không dính tay. Chia bột thành những viên bột có cùng trọng lượng với viên nhân.
Bước
4

Đè dẹp viên bột, cho nhân vào rồi vo tròn lại. Phủ 1 lớp bột nếp rang quanh viên bột và khuôn cho khỏi dính. Sau đó cho bột vào khuôn, ấn mạnh trước khi đẩy bánh ra.
Bước
5

Bánh trung thu dẻo lá dứa với màu xanh lá mạ đặc trung rất bắt mắt. Vị ngọt diu của lớp vỏ bánh dẻo cùng với vị béo ngọt của nhân dừa nạo khiến món bánh thêm đặc sắc. Các chị em có thể bỏ túi ngay cách làm đơn giản sau để có thể làm cho cả nhà nếm thử trong dịp trung thu này nhé!

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *