Hướng dẫn cách làm bánh trung thu lạnh Singapore

Nếu còn chưa biết nên làm món bánh nào cho dịp trung thu này thì bạn có thể tham khảo ngay cách bước đơn giản làm sau đây, chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng và có được những chiếc bánh ngon ngọt nhâm nhi cùng gia đình trong rằm tháng 8.


Đường bột 80 gr
Bột bánh dẻo 100 gr
Shortening 30 gr
Sữa tươi không đường 120 ml
Đường trắng 50 gr
Đậu xanh không vỏ 100 gr
Bột matcha 2 muỗng cà phê
Ngâm mềm 100g đậu xanh với 300 ml nước nóng trong 2 tiếng. Cho 50g đường và 60ml nước vào nồi, nấu cho tan đường và khi nước cạn còn 1/3 ban đầu thì tắt bếp. Đậu xanh sau khi ngâm mềm thì đổ nước ngập mặt đậu rồi nấu nhừ, sau đó xay cho nhuyễn mịn.
Bước
2

Cho đậu xanh và 45ml dầu ăn(khoảng 3 muỗng canh) và phần nước đường nấu ban nãy vào chảo. Sên ở lửa vừa trong khoàng 20 phút. Pha 20ml nước nóng với 2 muỗng canh bột matcha rồi cho vào phần đậu xanh. Sau đó, sên đến khi nhân đặc lại và dẻo mịn. Chia nhỏ từng viên nhân khoảng 20 g/viên.
Bước
3

Rây mịn 100g bột bánh dẻo và 80g đường bột vào 1 cái tô lớn. Sau đó cho 30g shortening vào dùng tay bóp cho hoà quyện với bột. Tiếp theo, cho 120ml sữa tươi vào và nhồi đều tay tới khi bột thành 1 khối dẻo mịn. Để bột nghỉ khoảng 15 phút. Sau đó chi bột thành từng viên nhỏ, mỗi viên khoảng 20-30g. Sau đó vo tròn rồi ép dẹp, cho nhân vào trong gói lại thật chặt. Cho vào khuôn và đóng bánh là hoàn tất.
Bước
4

Bánh trung thu dẻo sau khi làm xong bạn bỏ tủ lạnh ít nhất 2 tiếng trước khi ăn nhé! Nếu còn chưa biết nên làm món bánh nào cho dịp trung thu này thì món bánh trung thu lạnh Singapore trên đây là gợi ý tốt cho bạn. Chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng và có được những chiếc bánh ngon ngọt nhâm nhi cùng gia đình trong rằm tháng 8.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *