Hương dẫn cách làm bánh trung thu đơn giản

Trung thu sắp về rồi. Cùng chung tôi tự tay làm cho con yêu nhé. Chắc chắn bé nhà bạn sẽ rất thích. Cùng xắn tay vào bếp ngay nhé!

đơn giản

Bột mì 100 gr
Dầu ăn 100 ml
Bột nở (baking powder) 1/2 muỗng cà phê
Bột đậu xanh 60 gr
Bột bánh vàng 240 gr
Trứng vịt muối 10 quả
Nước tro tàu 1/2 muỗng canh
(Nước kiềm)
Trứng gà 1 quả
Nước đường 70 ml
Bột nếp 100 gr
Đường trắng 10 muỗng canh
Trộn bột bánh vàng, dầu ăn, bột nở, nước tro tàu, nước đường trong một bát lớn. Từ từ rây bột mì vào, trộn đều các thành phần, tránh bột quá dính hoặc bị bở. Gói bột trong giấy nilon, để nghỉ ít nhất 3 giờ.
Bước
2

Nhân bánh: Đậu xanh ngâm nước 3-4h cho nở. Đổ nước ngập mặt 1 đốt ngón tay, nấu chín. Khi đậu chín nhừ mà vẫn còn hơi ướt là được. Xay nhuyễn đậu và 2 muỗng đường.
Bước
3

Đặt chảo lên bếp, cho 1 muỗng dầu ăn vào chảo, cho hỗn hợp đậu vào sên ở lửa trung bình nhỏ. Sau khi sên khoảng hơn 1h, tiếp tục cho bột nếp vào, đảo đều cho ngấm. Tắt bếp, dùng muỗng trộn để nhân nguội từ từ mà không bị khô lớp bên ngoài. Để nhân nguội hẳn.
Chú ý cho bột nếp từ từ, nếu thấy nhân đặc, nặng tay, tương đối khô là dừng, có thể không dùng hết lượng bột nếp trên.
Bước
4

Chuẩn bị sẵn lòng đỏ trứng muối và nhân bánh, vo tròn. Ấn dẹt nhân và cho lòng đỏ trứng muối vào giữa, mỗi phần khoảng 44g là vừa. Vo tròn lại, đồng thời chia phần bột ra làm 10 phần đều nhau tương ứng với phần nhân đã có. Cho nhân vào giữa bột rồi bọc kín lại.
Bước
5

Dùng bột mỳ phủ 1 lớp áo mỏng bên ngoài vỏ bánh (chỗ nào bột mỳ bị bám quá nhiều thì dùng chổi silicon pủi bớt), cho vào khuôn bánh, dùng tay dàn đều khắp khuôn. Đặt khuôn bánh lên tấm giấy nến đã chuẩn bị trước, ấn vài cái để hoa văn ở khuôn khắc sâu lên bánh.
Bước
6

Lót sẵn một lớp giấy bạc dưới khay nướng, cho bánh vào lò nướng đã được làm nóng trước ở nhiệt độ 200 độ C, nướng khoảng 5 phút. Trong lúc nướng bánh lần đầu, tách riêng lấy lòng đỏ trứng, đánh tan. Sau đó, lấy bánh ra quết đều một lớp trứng lên, nướng thêm 15 phút nữa là được.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *