Hướng dẫn cách làm bánh trung thu chocolate nhân kem

nhân kem là biến tấu từ những chiếc bánh mang hình dáng bánh trung thu nhưng nguyên liệu lại là chocolate và kem lạnh. Đây là món tráng miệng ưng ý cho bạn và cả nhà trong dịp trung thu năm nay.

nhân kem

Kem Vani 300 gr
Chocolate đen 300 gr
Kem dâu 300 gr
Kem dừa 300 gr
Thêm tất cả
Dùng muỗng múc 6-8 muỗng kem thành dạng tròn để làm nhân ở giữa. Giữ lạnh trong ngăn đông. Bắc 1 nồi nước lên bếp, nước sôi bạn vặn nhỏ lửa rồi để 1 cái tô kim loại lên miệng nồi. Sau đó, cho 200g chocolate vào nấu cho tan chảy. Khi chocolate đã tan chảy hoàn toàn, bạn khuấy đều trong khoảng 5 phút cho chocolate được mượt. Kế đến, phủ một lớp chocolate vào khuôn rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút để chocolate đông lại.
Bước
2

Khi chocolate đã đông, bạn múc kem mềm cho vào 1/3 khuôn. Sau đó, dùng muỗng dàn đều kem cho phẳng rồi cho phần nhân kem đông cứng đã chuẩn bị vào rồi dàn đều kem mềm lên trên rồi đến phủ kín lại bằng chocolate. Cho vào ngăn đông tủ lạnh trong 15 phút.
Nếu nhân kem màu đen sậm thì bạn có thể thay bằng chocolate trắng cho chiếc bánh nổi bật nhé!
Bước
3

Thành phẩm bánh trung thu chocolate nhân kem là biến tấu từ những chiếc bánh mang hình dáng bánh trung thu nhưng nguyên liệu lại là chocolate và kem lạnh. Đây là món tráng miệng ưng ý cho bạn và cả nhà trong dịp trung thu năm nay.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *