Hướng dẫn cách làm bánh dẻo trung thu lá dứa đậu xanh

Bánh dẻo trung thu lá dứa nhân đậu xanh với màu xanh lá bắt mắt, nhân đậu vàng bùi bùi, bánh ngọt dịu. Món bánh này có nguyên liệu dễ tìm lại dễ làm, thích hợp cho chị em tập tành làm bánh cho dịp trung thu này nhé!

Nguyên liệu làm bánh dẻo trung thu lá dứa đậu xanh

Đậu xanh không vỏ 200 gr
Lá dứa 5 lá
Đường trắng 100 gr
Bột nếp rang 20 gr
Dầu ăn 40 ml
Muối 1/4 muỗng cà phê

Lá dứa rửa sạch, cắt nhỏ cho vào máy sinh tố cùng với 100ml nước xay nhuyễn. Lược qua rây có lót miếng vải để chắc chắn loại bỏ hết cặn. Để 1 lúc tinh dầu lá dứa sẽ lắng xuống. Ta lấy phần tinh dầu trộn chung với 40ml dầu ăn và 20g bột nếp rang.
Bước
2

Đậu xanh vo sạch ngâm nước ấm vài tiếng. Sau đó xả qua nước lạnh. Cho đậu và 700ml nước vào nồi, bắc lên bếp nấu lửa vừa. Đậu chín nước cạn là tắt bếp, đem xay đậu thật nhuyễn.
Bước
3

Đậu xay cho vào nồi cùng với hỗn hợp dầu, bột nếp và lá dứa. Thêm 100g đường trộn chung bắt lên bếp sên lửa hơi thấp. Cứ sên cho đến khi hỗn hợp đậu quyện sánh lại một khối không dính chảo là chuẩn, để nguội.
Bước
4

Cho hỗn hợp đậu đã nguội vào khuôn bánh, tiến hành đóng bánh như bình thường là được.
Bước
5

Bánh dẻo trung thu lá dứa đậu xanh với màu xanh lá bắt mắt, nhân đậu vàng bùi bùi, bánh ngọt dịu. Món bánh này có nguyên liệu dễ tìm lại dễ làm, thích hợp cho chị em tập tành làm bánh cho dịp trung thu này nhé!

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *