Hướng dẫn cách làm bánh trung thu nướng hình con sóc

không những thơm ngon, ngộ nghĩnh mà còn đáng yêu. Đây chắc chắn là món quà tuyệt vời mẹ dành cho bé trong dịp rằm tháng 8. Chỉ mất 55 phút thực hiện món ăn.

Nước đường 200 ml
Bột mì 160 gr
Muối nở (Baking soda) 1/4 muỗng cà phê
Trứng gà 1 quả
(Lòng đỏ)
Dầu ăn 50 ml
Hạnh nhân 50 gr
Đậu đen 10 gr
Đậu xanh không vỏ 200 gr
Đường trắng 50 gr
Bột mì 0

Nhân bánh: Ngâm đậu xanh không vỏ với nước khoảng 5 giờ. Cho đậu xanh vào nồi, đổ nước vào, nấu mềm. Cho đậu xanh vào máy xay sinh tố cùng đường trắng, xay nhuyễn. Cho hỗn hợp lại vào nồi, khuấy đều, thêm 10gr bột mì vào, trộn đều, sên đến khi bột mềm, mịn và không dính chảo. Để nguội, vo thành từng viên tròn, vừa ăn.
Bước
2

Vỏ bánh: Cho nước đường, 1/4 muỗng cà phê muối nở, dầu ăn vào 1 cái tô, khuấy đều. Trong 1 tô khác, rây bột mì vào, tạo 1 cái hố ở giữa. Từ từ đổ nước đường vào, trộn đều. Đeo bao tay nilon, nhồi bột khoảng 5-7 phút thành hỗn hợp mềm, dẻo. Để bột nghỉ 30 phút.
Bước
3

Chia bột thành từng miếng nhỏ, vo tròn, cán mỏng bột, cho nhân vào, vo tròn sao cho phần bột bao phủ hết phần nhân bánh.
Bước
4

Tạo hình chú sóc: Phết một ít nước vào một viên bột, dính chỗ đó vào một viên bột khác để tạo thành thân sóc. Dùng 2 hạt đậu đen làm mắt. Nặn tạo hình mũi, tai, đuôi và tay. Cuối cùng thêm hạt hạnh nhân để vào bên trong tay chú sóc.
Bước
5

Chỉnh lò nướng ở nhiệt độ 180 độ trong vòng 10 phút. Cho bánh vào nướng trong vòng 5 phút. Lấy bánh ra ngoài, xịt nước lên bánh cho nguội bớt. Quết lòng đỏ trứng gà lên bánh, cho vào lò, nướng thêm 10 phút.
Bước
6

Bánh trung thu nướng hình sóc ngộ nghĩnh, dễ thương y ngoài hàng. Thay vì mua bạn hãy thực hiện tại nhà dành tặng các bé nhé!

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *